Ngày 13 và 14 tháng 6 ( thứ 7, chủ nhật ) tại công viên Yoyogi (Tokyo) sẽ diễn ra lễ hội Việt Nam Festival 2015. Đây là lễ hội được BTC tổ chức thường niên hàng năm.

Và cũng như thường lệ, Cơm Có Thịt Nhật từ VYSA sẽ có một gian hàng trong lễ hội để gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo vùng núi cao Tây Bắc Việt Nam. Cụ thể là các em học sinh trường tiểu học Pacheo, xã Pacheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai mà Cơm Có Thịt Japan đang nhận là đơn vị đỡ đầu. Với mong muốn giúp đỡ em, để các em quên đi phần nào sự khó khăn về vật chất, vượt qua hoàn cảnh, để bữa Cơm Có Thịt đều đặn giúp các em ấm bụng đến trường, hướng tới một tương lai xa hơn, tươi sáng hơn cho các em trên tinh thần tương thân tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

Nhân dịp Việt Nam Festival 2015, Cơm Có Thịt Nhật từ VYSA phát động phong trào NGÀY HỘI GÓP XU – Việt Nam Festival +1 gửi tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, các tổ chức, cá nhân, học sinh, sinh viên, các bạn tu nghiệp sinh, các nhà hảo tâm… đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Khi tới tham dự lễ hội hãy mang theo những đồng xu 1 Yên mà chúng ta bỏ hộp không dùng tới để ủng hộ cho các bé ( 5 Yên hay 10 Yên hoặc nhiều hơn thì càng tốt ). Các thành Viên nhóm Cơm Có Thịt Japan sẽ tiếp nhận ủng hộ của các bạn trực tiếp ngay tại gian hàng CCT. Toàn bộ số tiền quyên góp cũng như số tiền mà gian hàng CCT bán được sau lễ hội sẽ được chuyển vào tài khoản của quỹ để gửi về đỡ đầu cho các bé.

Vậy một lần nữa Cơm Có Thịt Nhật từ VYSA kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản cùng chung tay vì trẻ em nghèo nước nhà. Để tương lai các em tươi sáng hơn, trở thành những người có ích cho xã hội, đóng góp thêm công sức và trí tuệ của mình vào sự phát triển chung của đất nước.

Mọi thông tin liên hệ các bạn có thể gửi tin nhắn về trang Facebook ” Cơm Có Thịt Japan ” hoặc gửi Email trực tiếp vào hòm thư: comcothit.jp@gmail.com.
Rất mong nhận được sự ủng hộ từ tất cả các bạn!

Chương trình “CƠM CÓ THỊT Nhật từ VYSA” là chương trình thiện nguyện do Quỹ tấm lòng vàng trực thuộc hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản ( VYSA ) khởi xướng từ tháng 11/2012.
Năm 2013, “CƠM CÓ THỊT Nhật từ VYSA” cùng kết hợp với chương trình CƠM CÓ THỊT Việt Nam của nhà báo Trần Đăng Tuấn khởi xướng và đăng ký là một trong những đơn vị đỡ đầu cho các bé Trường Tiểu học Pacheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Thông tin thêm về sự kiện, ghé thăm: https://www.facebook.com/ComcothitJapan/